2019-08-14

Các cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam

Feature image

Khi nói đến những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam hiện nay, thì không thể không đề cập đến cái tên Nguyễn Quang Hải. Mặc dù mới bước qua tuổi 23 tuy nhiên Quang Hải đã trở thành một trong những cầu thủ số 1 của nền bóng đá Việt Nam, không chỉ qua danh hiệu Quả bóng vàng mà anh giành được vào năm 2018, mà còn qua những gì mà anh đã cống hiến cho nền bóng đá nước nhà thời gian qua.

Năm 2018 là năm thành công rực rỡ với Quang Hải, cùng với các đội tuyển U23 và Olympic Việt Nam, Quang Hải đã phần nào ghi dấu ấn cho nền bóng đá nước nhà trên đấu trường châu Á. Cùng đội tuyển quốc gia, Quang Hải và các đồng đội đã vô địch AFF Cup 2018.

Quang Hải đã tự khẳng định tài năng bóng đá hiếm có của mình qua các giải đấu và dần được người hâm mộ nước nhà yêu mến và ủng hộ.

2019 tiếp tục là năm mà Quang Hải nhận được rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ: Kỳ vọng giúp đội tuyển U22 Việt Nam hoàn tất giấc mơ HCV SEA Games, giúp đội tuyển Việt Nam gây nên bất ngờ tài Asian Cup 2019, giúp CLB Hà Nội thi đấu đặc sắc hơn ở cúp châu Á, thay vì cứ lẹt đẹt như các năm trước.

2 đồng đội của Quang Hải trong màu áo CLB Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia là trung vệ Trần Đình Trọng và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu cũng rất gần đẳng cấp của Quang Hải.

Đình Trọng bằng tuổi Quang Hải, tức là mới bước sáng độ tuổi 23, và Đoàn Văn Hậu thì kém tuổi hơn hai đàn anh của mình, anh chưa đến 21 tuổi. Cả Đình Trọng và Văn Hậu cũng góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, đồng thời giúp các đội U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam tạo nên tiếng vang rực rỡ trong năm 2018.

Một người là là cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu bóng đá Việt Nam, vốn được báo chí châu Á ví như “Maldini của bóng đá Việt Nam”, còn người kia là trung vệ số 1 của bóng đá nội bây giờ.

Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu cũng được rất nhiều người hâm mộ yêu mến và kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV nội dung bóng đá SEA Games cho cổ động viên nước nhà.

Nguyễn Tiến Linh vẫn chưa vươn đến tầm mức ngôi sao như bộ ba Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, chỉ ở mức triển vọng. Nhưng trong tương lai gần, anh có thể là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá nội, là cầu thủ được chờ đợi nhiều nhất trong việc thay thế vị trí trung phong của Anh Đức ở cả CLB B.Bình Dương lẫn đội tuyển quốc gia.

Tiến Linh vinh dự là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2018 với 15 bàn thắng, và chỉ kém vua phá lưới là Oseni đúng 2 bàn ở giải đấu này .

So với đàn anh Anh Đức, Tiến Linh vẫn còn thiếu sót một điều là bản lĩnh và kinh nghiệm xử lý tình huống trong những trận đấu lớn. Nếu Tiến Linh có thêm nhiều trận đấu quốc tế thì điểm yếu này có thể nhanh chóng được khắc phục nên người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào chàng cầu thủ trẻ đầy triển vọng này!