2019-11-30

Các môn thể thao Seagames 30 Esport gồm những game nào

Feature image

Thể thao điện tử ngày nay đã được công nhận là một trong những môn thi đấu chính thức tại các kỳ đại hội của châu Á. Tại Seagame eSport 30, môn thể thao này được đưa vào thi đấu với những thể loại game khác nhau. Vậy các môn thể thao Seagame 30 Esport gồm những game nào?

Môn thể thao điện tử trên PC là một trong những chủ đề được nhiều người bàn luận nhất khi nước chủ nhà ra quyết định đưa vào thi đấu. Trong đó, sẽ có 2 môn thể thao là: Dota 2, StarCraft II được đưa vào thi đấu tại các môn thể thao Seagame 30 Esport.

Tuy nhiên, có đôi chút thất vọng với cộng đồng yêu mến bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, khi trong Seagames 30 Esport nó chưa được có tên trong danh sách tranh tài. Dota 2 hay Starcraft II đều là những game chiến thuật, cần có sự kết hợp hài hòa giữa các đồng đội với nhau mới đem lại chiến thắng chung.

Do vậy, người hâm mộ thể thao điện tử tại Đông Nam Á sẽ có những giây phút hào hứng khi theo dõi các game thủ thi đấu. Starcraft II là trò chơi chiến lược được phân loại khoa học quân sự viễn tưởng sẽ cho người xem những giây phút chinh chiến hết sức hấp dẫn.

Đây là trò chơi xoay quanh 3 chủng loài: Terran, con người, Zerg. Trò chơi này đã nhận được những đánh giá hết sức tích cực từ những nhà phê bình, nhận được điểm số rất cao từ Metacritic.

Dota 2 được biết đến là trò chơi Hành động, chiến thuật đồng đội để cùng nhau giành chiến thắng. Người chơi tựa game này sẽ được chia thành 2 đội, mỗi đội 5 thành viên và chiếm đóng 2 căn cứ khác nhau trên bản đồ.

Mỗi người chơi sẽ được điều khiển một nhân vật duy nhất. Sau đó, phải cùng với đồng đội và kỹ năng cá nhân của mình để giành thắng lợi bằng việc phá nhà chính của địch.

Các môn thể thao điện tử Mobile được tham gia Seagame 30 Esport

Bên cạnh những môn thể thao điện tử thi đấu trên PC, chúng ta còn được chiêm ngưỡng những màn thi đấu nảy lửa của các game thủ trên Mobile. Nước chủ nhà Philippines đã quyết định điền tên 4 môn thể thao Mobile Legends là: Bang Bang, Liên Quân Mobile, NBA 2K, TEKKEN 7 vào danh sách các môn thể thao Seagame 30 Esport.

Liên Quân Mobile được đưa vào thi đấu trong Seagame 30

Đây đều là những môn thể thao thi đấu theo thể thức 5 vs 5 cổ điển và được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Với những lối chơi đa dạng, chiến thuật có chiều sâu và đòi hỏi sự nhạy bén của người chơi, tư duy cao để giành lấy chiến thắng.

Với diện mạo mới, đa dạng về tướng thì Liên Quân Mobile có sức hấp dẫn quá lớn đối với các game thủ. Bản đồ 3 đường quen thuộc với 4 khu rừng, 18 trụ phòng thủ cùng 2 con quái vật lớn trong rừng sâu.

Những chiến thuật chơi như cướp rừng, đường giữa đọ kỹ năng, phá trụ đẩy đường hay tấn công lén lút, đánh úp nhà chính sẽ mang tới những giây phút thăng hoa cho người xem.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về các môn thể thao sẽ được tham gia Seagames 30 Esport. Hy vọng, các bạn sẽ có cho mình một mùa SEA Games hấp dẫn với môn thể thao yêu thích của mình.