2019-09-18

Có loại thuốc nào gây nghiện cờ bạc không?

Feature image

Thuốc kê đơn là gì?

Thuốc kê toa hoặc thuốc chống trầm cảm là một loại thuốc mà bác sĩ tâm thần kê toa cho bệnh nhân đang đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần như lo lắng, THÊM, Alzheimer, Parkinson, v.v. phải liên hệ với bác sĩ tâm thần của bạn để có được một liều mới. Bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và không dùng quá liều bất cứ loại thuốc nào bạn kê đơn.

Hãy quay lại một chút. Nó được ghi nhận rằng thuốc chống trầm cảm đầu tiên đã được trình bày cho công chúng vào những năm 1950 và kể từ đó đã phát triển nhờ vào công nghệ và tiến bộ y tế. Có nhiều loại thuốc chống trầm cảm khác nhau, có chứa các thành phần ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể chúng ta:

  • SSRI (Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin)
  • SNRI (Thuốc ức chế tái hấp thu Serotonin-Norepinephrine)
  • SMS (Bộ điều biến và kích thích Serotonin)
  • SARI (Thuốc đối kháng Serotonin và chất ức chế tái hấp thu)
  • NRI (Thuốc ức chế tái hấp thu Norepinephrine)
  • TCA (Thuốc chống trầm cảm ba vòng)
  • TeCA (thuốc chống trầm cảm Tetracyclic)
  • MAOI (Chất ức chế monoamin Oxidase)
  • NMDA và những người khác

Đáng buồn thay, nhiều như thuốc được kê đơn được cho là sẽ giúp bạn với tình trạng của bạn, nó cũng có thể mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng phụ khác có thể gây rắc rối cho sức khỏe của bạn. Thuốc khá mạnh và một số tác dụng phụ phổ biến bao gồm chóng mặt, triệu chứng giống cúm và hơn thế nữa.

Có những tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra, bao gồm lo lắng, suy nghĩ tự tử, giấc mơ sáng suốt và thậm chí là đánh bạc bắt buộc. Trong đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào các loại thuốc gây nghiện cờ bạc, làm thế nào nó xảy ra và tại sao.

Meds gây nghiện nghiện cờ bạc - Những điều cần tránh

Bây giờ, chúng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng không phải tất cả các thuốc chống trầm cảm và thuốc khác đều có tác dụng phụ này. Tuy nhiên, thật tốt khi biết những gì bạn hoặc một người bạn thân / người thân dùng làm thuốc và làm thế nào nó có thể làm cho mọi thứ tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Một số loại thuốc gây ra cờ bạc bắt buộc và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích cách họ làm điều đó một cách ngắn gọn.

Med dựa trên Dopamine

Thuốc đối kháng Dopamine được kê đơn với mục tiêu thay thế việc mất dopamine, còn được gọi là hormone của niềm vui. Những viên thuốc này nghe có vẻ không nguy hiểm, nhưng tác dụng phụ cho thấy điều ngược lại.

Bởi vì dopamine tăng có thể kích hoạt các hành vi khoái cảm và khen thưởng, các meds có thể mở khóa các hành động bắt buộc và bốc đồng như mua sắm, đánh bạc và ham muốn tình dục cao hơn. Thuốc kê đơn có cơ sở dopamine thường được dùng cho bệnh nhân Parkinson .

Một trong những loại thuốc theo toa phổ biến nhất là Mirapex , còn được gọi là Pramipexole . Thuốc giúp giảm run và cứng là triệu chứng điển hình của bệnh. Theo nghiên cứu, đây là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ và, nó giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân, nó cũng có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn và có thể khiến mọi người đánh bạc nhiều hơn bình thường.

Thuốc cho RLS

RLS là viết tắt của Hội chứng chân không yên và đó là một rối loạn gây đau ở chân khi nghỉ ngơi. Rối loạn được điều trị như Parkinson và cùng loại thuốc được sử dụng (thuốc đối kháng dopamine). Một số thuốc bạn cần tránh bao gồm Pramipexole và Ropinirole , được ghi nhận để kích hoạt hành vi đánh bạc bắt buộc khi thực hiện.

Thuốc điều trị rối loạn lưỡng cực

Tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực là những bệnh phổ biến có thể dễ dàng xoay chuyển cuộc sống của bạn. Các triệu chứng phổ biến của các rối loạn bao gồm nghe giọng nói không tồn tại, niềm tin sai lệch, thiếu động lực, khó giao tiếp và thể hiện cảm xúc.

Như bạn có thể nhận thấy, tất cả các rối loạn được liệt kê cho đến thời điểm này đều được điều trị bằng thuốc kích thích mức độ dopamine. Trong trường hợp này, việc sử dụng các loại thuốc này vẫn còn là một điều, và nó có thể giúp ích rất nhiều, nhưng nó cũng có thể dẫn đến việc kích hoạt các hành vi cưỡng chế như đánh bạc và gây hấn.

Loại thuốc được sử dụng hàng đầu cho các bệnh này là Abilify được cho là nó gây ra cờ bạc bệnh lý và ăn nhạt là tác dụng phụ.

Thuốc chống trầm cảm - Nguyên nhân chính

Thuốc chống trầm cảm được kê toa cho những người phải vật lộn với các rối loạn như lo âu, OCD, THÊM, PTSD và những người khác. Thông thường, những meds này có thể kích hoạt cờ bạc, gây hấn, thay đổi tâm trạng và hơn thế nữa. Các loại thuốc phổ biến nhất gây ra các tác dụng phụ này là Prozac, Serzone, Effexor, Soroxat và một số loại thuốc giả dược, tất cả đều được kê đơn là thuốc chống trầm cảm. Rất nhiều người dùng những viên thuốc này nhanh chóng tham gia đánh bạc và các hành vi tiêu cực khác ngay sau khi bắt đầu điều trị. Được biết, Hoa Kỳ có số lượng người dùng thuốc chống trầm cảm cao nhất thế giới, và có rất nhiều ví dụ về các hành vi đánh bạc bắt buộc.

Hãy cẩn thận!

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã cố gắng thu hút sự chú ý của bạn và mang lại nhận thức về những gì thuốc kê đơn có thể gây ra cho mọi người. Điều quan trọng là tìm kiếm sự giúp đỡ và cố gắng điều trị một rối loạn. Tuy nhiên, đôi khi, chi phí có thể cao hơn chúng ta nghĩ. Đánh bạc bắt buộc không nên bị đánh giá thấp và chúng tôi rất vui khi nói rằng rất nhiều sòng bạc trực tuyến và trên đất liền đã ghi nhớ điều này. BeGambleAware.org, GamStop và các tổ chức khác làm hết sức mình để cung cấp một môi trường an toàn cho người chơi và cung cấp trợ giúp cho những người đấu tranh.

Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ khi bạn cảm thấy như một loại thuốc nào đó đang kích hoạt hành vi này - có rất nhiều cơ sở chuyên môn khác sẽ giúp bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn biết về loại thuốc được kê đơn có thể gây ra và làm thế nào để nhận ra thuốc đúng giờ. Hãy khỏe mạnh và uống thuốc có trách nhiệm!