2019-06-04

Hướng dẫn cách chơi mèo nổ đơn giản và hay nhất hiện nay

Feature image

Mèo nổ có tên tiếng anh là Exploding Kittens, đây là một loại board game trí tuệ được giới trẻ yêu thích. Nó thu hút bởi những lá bài mang hình ảnh vô cùng vui nhộn và bắt mắt. Với cách chơi vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, bạn sẽ có những trận đấu vui cùng bạn bè, người thân của mình.  Cùng tìm hiểu cách chơi mèo nổ trong bài viết này. Ngoài ra bạn có thể tham gia 188bet để có thể trải nghiệm nhiều loại trò chơi hấp dẫn khác.

Cách chơi mèo nổ cơ bản cho người mới

Mèo nổ thường được chơi theo nhóm từ 2 đến 5 người. Nếu có 2 bộ bài thì có thể chơi đến 9 người.

Luật chơi mèo nổ khá đơn giản. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng nếu bạn rút phải cây  Exploding Kittens, bạn bị nổ và bạn sẽ thua. Còn nếu bạn không bị nổ thì bạn sẽ chiến thắng.

Luật chơi là các lá bài được sắp xếp thành một chồng bài, ngoại trừ lá Defuse (Gỡ bom) và lá bài Exploding Kittens là lá bài mèo nổ. Khi đó chồng bài sẽ được xáo trộn lên, mỗi người chơi sẽ bốc 4 lá bài một lá Defuse. Khi đó các lá bài Exploding Kittens được xáo trộn với chồng bài với điều kiện là Exploding Kittens trong chồng bài phải ít hơn 1 đơn vị so với số người chơi. Các lá bài cũng được bỏ vào chồng bài, người chơi có thể chọn thứ tự lượt chơi bất kỳ sau đó.

Mỗi người chơi có thể đánh xuống bao nhiêu lá bài trên tay mà người đó muốn mỗi khi tới lượt chơi của mình. Người chơi không được nói cho bất cứ ai về lá bài trên tay của ổng. Những lá bài này được đánh xuống sẽ được đặt vào một chồng bài đã dập.

Danh sách các lá bài như sau:

 • Exploding Kittens (Mèo Nổ) – 4 lá: Đây là loại bài mà bất cứ ai bốc phải nó đều bị nổ tung và dừng cuộc chơi. Người sống sót cuối cùng sẽ là người thắng cuộc.
 • Defuse (Gỡ bom) – 6 lá: Lá bài này cho phép người chơi nào bốc được nó, bốc phải trúng lá mèo nổ sẽ bỏ lại vào chồng bài ở bất kì vị trí nào mà họ muốn. Vị trí đó phải giữ bí mật tuyệt đối với người chơi khác.
 • Nope (Không) – 5 lá: Lá bài này sẽ vô hiệu hóa lá bài vừa được đánh xuống ngoại trừ Defuse và Exploding Kittens. Bất kì người chơi nào cũng có thể đánh xuống lá bài này vào bất cứ lúc nào. Một lá bài Nope có thể bị vô hiệu hóa bởi một lá bài Nope khác.
 • Attack (Tấn công) – 4 lá: Lá bài này kết thúc lượt chơi của người chơi đánh xuống; và bắt người chơi tiếp theo phải đánh 2 lượt liên tiếp trong một vòng. Sau khi người đó đánh xong một lượt chơi, họ phải tiếp tục chơi thêm một lượt nữa. Hãy chú ý rằng nếu nạn nhân của lá bài Attack chơi thêm một lá Attack nữa ở lượt đầu tiên của người đó; thì lượt của người đó cũng sẽ kết thúc và không cần bốc bài.
 • Skip (Bỏ lượt) – 4 lá: Lá bài này kết thúc lượt chơi của người chơi đánh xuống lá đó mà không cần phải bốc bài. Hãy chú ý rằng nếu một người chơi là nạn nhân của lá Attack sau đó đánh xuống lá Skip; thì lá Skip đó chỉ có thể kết thúc một lượt trong hai lượt chơi. 2 lá Skip mới có thể kết thúc cả hai lượt.
 • Favor (Thiện ý) – 4 lá: Lá bài bắt buộc một người chơi nào đó đưa cho người chơi mà đã đánh lá bài này xuống một lá bài bất kỳ nào họ cầm trên tay. Nạn nhân của lá bài này có quyền chọn bất kỳ lá bài nào mà họ muốn để đưa cho người khác.
 • Shuffle (Xáo bài) – 4 lá: Xáo chồng bài lên cho đến khi nào đến lượt của người chơi tiếp theo. Người chơi lá bài này có thể không được xem bất cứ lá bài nào khác trong chồng bài trong khi đang xáo trộn.
 • See The Future (Xem trước Tương lai) – 4 lá: Lá bài này cho phép người chơi xem được 3 lá trên cùng của chồng bài. Người chơi này có thể sẽ không được nói cho bất cứ ai biết về những lá bài mà họ thấy được.

Ngoài những lá bài hành động vừa rồi, còn có một số lá bài không có chức năng hành động. Những lá bài này được đánh xuống với số là lượng là 1. Trong mỗi bộ bài mèo nổ sẽ có 5 loại lá bài như vậy; mỗi loại sẽ có 4 lá.

Khi 2 lá bài này của mỗi loại lá bài được đánh xuống cùng một lúc bởi một người chơi nào đó; người chơi đó có thể lấy lá bài mà họ chọn từ tay của một người khác. Tuy nhiên người đánh xuống cặp bài này sẽ không được thấy các lá bài trên tay của người chơi khác.

Hướng dẫn set up cách chơi mèo nổ

 • Bước 1:  Lấy hết 6 lá bài Defuse và 4 lá bài Exploding Kittens ra khỏi bộ bài
 • Bước 2: Xáo trộn xấp bài còn lại và chia đều cho mỗi người chơi, mỗi người 4 lá.
 • Bước 3: Chia cho mỗi người một lá Defuse, như vậy mỗi người sẽ có 5 lá bài trên tay. Mỗi người chơi phải giữ tuyệt đối bí mật bài của mình.
 • Bước 4: Đặt lại những lá bài Exploding Kittens ít hơn 1 lá so với số người chơi. Tiếp theo bỏ những lá dư ra khỏi bộ bài để bảo đảm sẽ tìm ra được người chiến thắng cuối cùng.
 • Bước 5: Thêm những lá bài Defuse còn lại vào chồng bài.
 • Bước 6: Xáo trộn lại toàn bộ chồng bài và đặt ra giữa bàn chơi. Đó sẽ là chồng bài để rút khi chơi.
 • Bước 7: Chọn một người đi đầu tiên theo tiêu chí nào đó như màu áo nổi bật nhất, có mùi đặc sắc nhất…

Một số điểm lưu ý khi chơi exploding kittens

Bạn có thể đếm số bài còn lại ở chồng bài rút. Người chơi sẽ không bao giờ có thể rút được hết chồng bài. Do đó bạn không cần phải xáo lại bài. Bạn chỉ được giữ số bài tối thiểu hoặc tối đa. Nếu bạn sử dụng hết bài trên tay mà không có bất cứ hành động đặc biệt nào để lấy thêm, nếu tiếp tục chơi bạn có thể rút được nhiều hơn một lượt ở lượt kết tiếp.

Vừa rồi là hướng dẫn cơ bản và chi tiết chơi mèo nổ. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của bạn để có những trận đấu hấp dẫn nhé!