2019-12-14

Khai Mạc Seagame 30 Đại Hội Thể Thao Khu Vực Đông Nam Á

Feature image

Tìm hiểu về khai mạc seagame 30

Lễ khai mạc seagame 30 được tổ chức ở đâu? Hay nước chủ nhà seagame 30 là quốc gia nào mà thông tin được nhiều người hâm mộ quan tâm. Điều này là do seagame 30 là một lễ hội thể thao lớn được tổ chức vào năm 2019. Đây sẽ là Đại hội thể thao Đông Nam Á mà mọi người trong khu vực mong đợi nhất.

Lễ khai mạc seagame 30 diễn ra khi nào, ở đâu?

W88-yes.com cho biết Seagame 30 sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 11 năm 2019 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Đây là lễ hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Seagame 30 sẽ được tổ chức tại Philippines ờ 4 thành phố lớn là Subic, Manila, New Clark City và Tagaytay. Theo dự định ban đầu, dự kiến giải đấu ​​sẽ được tổ chức tại Brunei, nhưng vào ngày 6 tháng 6 năm 2015, Chính phủ Brunei đã hủy bỏ việc tổ chức do không đủ cơ sở vật chất cho đại hội. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút tiền, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai seagame 2019 cho Philippines.

Seagame 30 được tổ chức với bao nhiêu nước tham gia?

Lễ khai mạc seagame 30 có tổng cộng có 11 quốc gia ở Đông Nam Á tham gia, đó là: Myanmar, Brunei, Thái Lan, Indonesia, Lào, Malaysia, Campuchia, Philippines, Singapore, Đông Timor và Việt Nam.

Linh vật đại diện cho Seagame 30 là gì?

Pami là linh vật seagame 2019 đã được nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố. Tuy nhiên, nhiều người đã và đang chỉ trích linh vật này còn khá “đơn điệu”. Pami trong tiếng Ai Cập có nghĩa là “con mèo”, nhưng trong tiếng Philippines “Pamilya” có nghĩa là gia đình. Hình ảnh Pami có 5 màu: vàng, trắng, xanh, đỏ và đen.
Giám đốc điều hành của Ban tổ chức seagame 2019 Ramon Suzara nói với báo ABS-CBN Sports: “Linh vật của Sea Games 30 sẽ là Pami. Theo đó, Pami sẽ đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi vận động viên và mỗi người sẽ đoàn kết gia đình nó tượng trưng cho niềm vui”.

Theo như công bố đã có, linh vật biểu tượng cho kỳ SeaGame 2019 có tên là Pami. Tuy nhiên rất nhiều người lại lên tiếng cho rằng linh vật này quá “giản đơn”, không có sự đặc sắc.

Trong tiếng Ai Cập, Pamin được hiểu là con mèo. Thế nhưng theo ngôn ngữ Philippines thì ý nghĩa của cụm từ này là gia đình, tượng trưng cho sự đoàn kết và vui vẻ. Pami gồm có 5 màu phối hợp” trắng, xanh, đỏ, vàng và màu đen của đôi mắt.

Logo seagame 30

Logo seagame 2019 bao gồm 11 vòng tròn của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, tạo thành lãnh thổ của Philippines với 4 màu: đỏ, xanh dương, vàng và xanh lục. Ngoài linh vật, logo của seagame 2019 cũng bị nhiều người hâm mộ chỉ trích vì không tạo được nhiều sức hút và cảm hứng.

Seagame 30 có bao nhiêu bộ môn?

Seagame 30 sẽ có một số cuộc thi lịch sử, với 529 bộ huy chương, lập kỷ lục là Đại hội lớn nhất trong lịch sử khu vực. Kỷ lục kỳ thi trước đó thuộc về Indonesia năm 2011, với 44 môn. Seagame đã diễn ra tại Kuala Lumpur năm ngoái chỉ với 38 môn. Điểm đặc biệt là năm nay của seagame 30 tổ chức ở Philippines với 56 bộ môn và chia làm 3 nhóm.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn trả lời được thắc mắc lễ khai mạc seagame 30 được tổ chức ở đâu cũng như thông tin về nước chủ nhà để các bạn độc giả có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích để giúp người đọc có được những kiến thức cần thiết. Bạn đừng quên cập nhật thông tin mới nhất và thú vị nhất về đại hội thể thao trong phần trên trang web của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có những thông tin và kinh nghiệm rất thú vị.

Thời gian và địa điểm diễn ra SeaGame 30

SeaGame 30 được ví như đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á để gắn kết tình hữu nghị giữa các nước. Dự kiến đại hội này sẽ được tổ chức tại Brunei, thế nhưng vì lý do nước này không đủ cơ sở vật chất sẽ bị hủy.

Trong năm nay, kỳ SeaGame sẽ được tổ chức tại Philippines, cụ thể có 4 thành phố lớn có địa điểm thi đấu là Subic, Manila, New Clark City và Tagaytay. Thời gian chính xác diễn ra sự kiện này là từ ngày 30 tháng 11 năm 2019 đến hết ngày 10 tháng 12 năm 2019.

Tổng hợp các môn thi đấu tại SeaGame 30

Kỳ SeaGame năm nay được đánh giá là đại hội thể thao có quy mô lớn nhất lịch sử với 529 bộ huy chương. Trước đó kỷ lục lớn nhất là 44 môn thi khi được tổ chức năm 2011 tại Indonesia và năm ngoái tại Kuala Lumpur là 38 môn.

Tổng hợp 56 môn thi đấu tại SeaGame 30 được chia thành 3 nhóm:

SeaGame 30
  • Nhóm I: Thể thao dưới nước và điền kinh.
  • Nhóm II: Cử tạ, đấu vật, wushu, bắn cung, bóng chày, bóng rổ, bowling, bóng đá, bóng ném, cầu mây, bóng bàn, bóng bầu dục, bóng quần, quần vợt, bóng chuyền, soft tennis, quyền anh, đấu kiếm, karate, judo, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, billiards, đua thuyền, đua xe đạp, cờ vua, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, polo, pencak silat, trượt ván, bắn súng, lướt ván.
  • Nhóm III: Thể thao điện tử, bóng sàn, sambo, kurash, võ gậy Arnis, jujitsu, kurash, kickboxing, bóng lưới, khúc côn cầu dưới nước, bóng gỗ trên cỏ, vượt chướng ngại vật, trượt nước.

Bảng phân tích này được sắp xếp dựa theo thành tích của các đội tại SeaGame năm 2017. Trong lần thi đấu ở hai năm trước tại Malaysia, U22 Việt Nam đã khởi sắc thành công với 3 chiến thắng trước các quốc gia: Philippines, Campuchia và Đông Timor.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất chúng tôi mới cập nhật liên quan tới kỳ đại hội SeaGame sắp diễn ra tới đây. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập trang web để nhận thêm những tin nóng mới nhất về sự kiện thể thao được mong đợi nhất năm này.