2019-09-25

RAKE LÀ GÌ TRONG POKER?

Feature image

Poker rake là phí được tính bởi phòng poker trực tiếp hoặc phòng poker trực tuyến. Đó là cơ chế được sử dụng để tạo doanh thu cho sòng bạc hoặc phòng bài và trong khi tất cả chúng ta đều mơ về poker miễn phí, chúng ta phải thực tế và hiểu rằng các phòng poker trực tuyến chi một khoản tiền lớn để xây dựng phần mềm tuyệt vời, có máy chủ đáng tin cậy. Về bản chất họ là một doanh nghiệp và do đó, chúng ta nên trả một khoản phí nhỏ để chơi poker ở đó.Điều quan trọng là bạn hiểu các loại poker rake khác nhau và đây là một số ví dụ dưới đây.

Pot rake

Trong các trò chơi tiền mặt, một tỷ lệ nhỏ của pot sẽ được M88 loại bỏ sau khi hoàn thành một ván bài. Các mạng poker khác nhau về cách chính xác họ làm điều này nhưng điều bình thường là không có rake nào được lấy từ pot trừ khi bài đưa nó vào vòng flop. Nếu một người chơi tăng tiền cược trong vòng pre-flop và mọi người đều bỏ bài, không có khoản rake nào được thu. Một số tiền điển hình cho loại pot rake này là từ 5% đến 10% tổng số tiền trong các trò chơi tiền mặt.

Dead drop

Một số sòng bạc sử dụng dead drop để đảm bảo mọi người đều trả phí rake như nhau. Trong dead drop, người chơi trên nút trả một khoản cào cố định đã thỏa thuận cho người chia bài trước khi bắt đầu. Điều này ngược lại với pot rake trong đó chỉ có người chơi giành được pot trước trả tiền rake từ tiền thắng của họ. Loại dead drop này đảm bảo tất cả mọi người trả gần bằng số tiền rake.

Timed Collection

Thay thế cho cả hai kỹ thuật được nêu ở trên, các sòng bạc truyền thống có thể sử dụng timed collection/ bộ sưu tập theo thời gian trong đó một mức phí cố định được thu thập, ví dụ, cứ sau 30 phút từ tất cả người chơi. Timed collection và dead drop là ít phổ biến hơn và hầu hết các trang web poker trực tuyến hàng đầu thích sử dụng phương pháp pot rake, được hiểu bởi tất cả người chơi trò chơi tiền mặt.

Phí cố định

Sòng bạc có thể quyết định lấy một khoản phí cố định từ mỗi pot thay vì người chia bài của họ tính 5% – 10% kích cỡ pot khác nhau mỗi bài. Phí cố định là phổ biến trong các trò chơi tỷ lệ cược cao, nơi người chơi sẽ không muốn một tỷ lệ lớn trong nồi hơn 1000 đô la bị thu phí cho mỗi và tất cả các bài.

Phí giải đấu

Người chơi poker trực tuyến sẽ rất quen thuộc với phí giải đấu. Mức trung bình của ngành là 10% số tiền buy-in của giải đấu, có thể giảm theo tỷ lệ số lần mua khi chúng lớn hơn. Sòng bạc tính phí trên đỉnh của giải thưởng để giữ mọi thứ riêng biệt. Cũng như tạo doanh thu cho phòng poker, phí giải đấu bao gồm chi phí đại lý, trọng tài giải đấu, chip và chi phí chung liên quan đến việc tổ chức sự kiện.

Không thu phí

Một phần trong chiến lược quản lý ngân quỹ của bạn nên là để xem các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt. Giải đấu không thu phí sẽ rẻ hơn để tham gia vì không mất phí. Các giải đấu miễn phí và không cần buy-in cũng không thu phí và cung cấp các cơ hội miễn phí để củng cố hoặc xây dựng ngân quỹ của bạn.

Một số trang web poker trực tuyến đang cực kỳ sáng tạo và cung cấp poker hoàn toàn miễn phí. Họ sử dụng poker như một nhà lãnh đạo thua lỗ để sau đó cung cấp các sản phẩm có lợi nhuận khác trong danh mục trò chơi của họ cho khách hàng.

Hiểu về poker rake trong casino hoạt động như thế nào là kiến thức cần thiết phải có. Phát triển một chiến lược poker chiến thắng phải là yếu tố trong các khoản phí nhỏ mà tất cả chúng ta phải trả để thưởng thức chơi poker. Cũng đáng nghiên cứu những trang web poker thấp nhất vì thưởng cho các phòng poker cạnh tranh nhất với tùy chỉnh của bạn là cách để hỗ trợ các trang web cung cấp các trò chơi poker giá trị tốt nhất có thể và khuyến khích sự đổi mới đang diễn ra trong lĩnh vực này.


2 điểm cực quan trọng mà người chơi Poker phải biết


Poker là một trò chơi độc đáo với rất nhiều điều hấp dẫn. Bên cạnh những luật chơi và chiến thuật chơi Poker hiệu quả, những người mới bắt đầu với Poker chắc chắn phải ghi nhớ những điểm sau để đảm bảo chơi Poker hiệu quả nhất.


Sử dụng chơi chiến thuật tố láo

Chiến thuật tố láo là chiến thuật quen thuộc mà một người chơi Poker không thể không biết tới. Thông thường, người chơi Poker chỉ dám theo cược hoặc tố cược khi mà họ mang trong mình tay bài đẹp làm.

Nhưng khi sử dụng chiến thuật tố láo có nghĩa là khi người chơi mang tay bài thấp nhưng vẫn tôc cược thậm chí là tố cược với số tiền lớn làm cho những người chơi khác hiểu lầm rằng bạn đang mang tay bài đẹp mà úp bài để bạn trở thành người chiến thắng. Đây được xem là chiến thuật kinh điển trong game Poker.

Tuy nhiên, chiến thuật tố láo ẩn chứa rất nhiều rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Trong trường hợp đối thủ có bài đẹp thật sự thì bạn có thể mất trắng số tiền mình đã bỏ ra và thua đậm nên đây là một chiến thuật khá mạo hiểm. Khi áp dụng chiến thuật này trong quá trình chơi Poker bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản như:
  • Chú ý đến thái độ của đối thủ và cách đặt cược của đối thủ, trình độ của đối thủ trước khi thực hiện tố láo.
  • Chiến thuật tố láo chỉ có thể sử dụng ở những bàn đấu Poker ít người. Ngược lại, đối với những bàn đấu Poker nhiều người, việc sử dụng chiến thuật tố láo chẳng khác nào giúp bạn tự vứt tiền qua cửa sổ.
  • Cần quyết đoán, đưa ra lựa chọn nhanh chóng bởi nếu bạn cân nhắc quá lâu và lúng túng trong quyết định đối thủ sẽ rất dễ nhận ra bạn đang tố láo.
  • Chiến thuật tố láo nên được sử dụng linh hoạt. Nếu bạn thực hiện tố láo quá nhiều sẽ dễ bị đối thủ bắt bài. Do đó, bạn nên linh hoạt trong lối chơi để đối thủ khó phán đoán.
  • Nếu như bạn tố láo qua vòng Fre-Flop mà đối thủ vẫn tiếp tục tố cược với số tiền lớn thì dừng lại là một giải pháp an toàn bởi nguy cơ đối thủ sở hữu bài đẹp ở trường hợp này rất cao.


Sử dụng fold bài thường xuyên

Fold bài hay bỏ bài là chiêu thức được sử dụng nhiều nhất mà mọi người chơi Poker đều nên áp dụng. Nếu bạn cho rằng chơi càng nhiều thì cơ hội chiến thắng càng cao thì là một quan niệm sai lầm.

Thực tế, những người chơi chuyên nghiệp không phải ván nào họ cũng chơi mà họ chỉ tham gia chơi ở những ván mà họ nhìn thấy cơ hội chiến thắng có thể xảy ra. Nói cách khác, căn cứ vào 2 lá bài tẩy ban đầu mà bạn có thể quyết định có nên đặt cược ở vòng Flop hay không. Bạn không nhất thiết phải đặt cược ở mọi ván mà bạn có quyền bỏ qua và chỉ đặt cược ở những ván mà bạn sở hữu bài tẩy đẹp.

Để có thể chơi Poker chuyên nghiệp bạn cần nắm được rất nhiều điều không chỉ nằm ở luật chơi mà còn ở chiến thuật chơi trong đó 2 chiến thuật trên đây là những chiến thuật cốt lõi mà bạn không thể bỏ qua.