2018-05-26

Tăng cường bóng đá nữ ở Nigeria, Việt nam thì sao

Feature image

Liên đoàn bóng đá nữ Nigeria (NWFL) cùng với Hiệp hội Thể thao của giải bóng đá Tây Ban Nha LaLiga de Fútbol Professional (LaLiga) đã ký kết bản ghi nhớ để đạt được mục tiêu chung của họ là nâng cao bóng đá nữ ở Nigeria.

Một khía cạnh sâu hơn nhìn vào mục tiêu tổng thể của hai tổ chức này là tập trung vào việc khuyến khích tiếp cận quản lý thể thao, giáo dục và phát triển các hoạt động CSR. Có một sự theo đuổi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao. Như vậy nhu cầu rất lớn cho thỏa thuận này có hiệu lực để tích hợp hơn nữa phụ nữ trong bóng đá.

Sự hợp tác này được chờ đợi nhiều sẽ dẫn đến việc trao đổi kiến ​​thức bóng đá và kinh nghiệm giữa cả hai tổ chức. Các trận đấu thân thiện, các giải đấu liên đội, các chương trình huấn luyện cho các cầu thủ bóng đá cao cấp và cấp cơ sở là một số khía cạnh chính của liên doanh, cũng như sự phát triển của quảng cáo truyền hình cho các bộ phận bóng đá nữ ở Nigeria.

Liên minh chiến lược giữa La Liga và NWFL

Theo Aisha Falode, "đây là một sự phát triển rất kịp thời và quan trọng cho bóng đá nữ NWFL và Nigeria như một toàn thể Một liên minh chiến lược và hợp tác với La Liga  , được công nhận là giải đấu giỏi nhất thế giới chắc chắn là một bước tiến tốt và hướng đi đúng hướng tới sự tăng trưởng và phát triển của trò chơi phụ nữ ở Nigeria. "

Cô cũng thừa nhận chuỗi dài thành công mà các đội tuyển quốc gia của Nigeria đã hoàn thành trên trường quốc tế của ngành thể thao. Đây chỉ là một trong nhiều lý do khiến nỗ lực của La Liga và NWFL sẽ giúp họ thống trị và nhận được ý nghĩa quan trọng của họ ở phía bên kia của thế giới. Bằng cách này, nỗ lực để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thứ nhất và thế giới thứ ba trong thể thao không phải là chôn tôi là máng xối.

Sự tăng trưởng liên tục và phát triển của bóng đá Nigeria cũng là một sự đảm bảo trong hợp đồng giữa La Liga và NWFL. Nó giúp cho nhiều nữ thủ lĩnh khai thác tiềm năng của họ và củng cố lẫn nhau trong nỗ lực làm cho Nigeria trở nên tuyệt vời trong con mắt của cả thế giới.