2019-10-01

Tin Tức Thể Thao SEA Games Điểm Qua Trước Thềm Khai Mạc 2019

Feature image

Điểm qua tin tức thể thao SEA Games 30 ngày

SEA Games được biết đến là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức theo chu kỳ hai năm một lần. Năm nay, SEA Games lần thứ 30 sẽ được tổ chức. Tại đây, các vận động viên sẽ cùng nhau tranh tài ở nhiều môn thể thao khác nhau, tạo tiền đề quan trọng để tham gia thế vận hội. Sau đây, Fun88 sẽ cùng nhau điểm qua một số tin tức thể thao SEA Games 30 ngay trước thềm khai mạc. Bên cạnh đó, người hâm mộ có thể theo dõi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tích cực của đoàn thể thao Việt Nam.

SEA Games 30 được tổ chức ở đâu, vào thời gian nào?

Tin tức thể thao SEA Games

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12 năm 2019 tại Philippines. Theo dự kiến, các vận động viên sẽ tranh tài ở các môn thi đấu tại 4 thành phố lớn là New Clack City, Subic, Manila và Tagaytay.

Philippines nhận được quyết định đăng cai SEA Games 30 sau khi Brunei tuyên bố rút lui vào ngày 15/7/2015. Lễ khai mạc của kỳ đại hội năm nay tổ chức tại nhà thi đấu Philippine Arena được kỳ vọng sẽ thành công rực rỡ.

SEA Games 30 có bao nhiêu môn thi đấu?

Tại SEA Games 2019, các vận động viên sẽ tranh tài ở 56 môn thể thao với 529 bộ huy chương, lập kỷ lục về số môn thi đấu. Vào kỳ đại hội này, các môn thể thao được chia thành 3 nhóm, cụ thể như sau:

  • Nhóm I (bắt buộc) bao gồm điền kinh và thể thao dưới nước.
  • Nhóm II (các môn Olympic và Asian Games): đấu kiếm, bóng đá, bóng chuyền, cử tạ, bóng bàn, bóng quần, đua thuyền, golf, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao, bóng ném, khúc côn cầu.
  • Bên cạnh đó là sự có mặt của các môn võ thuật như: judo, karate, muay Thái, pencak silat, taekwondo, wushu, vật. Ngoài ra, các vận động viên sẽ tranh tài ở môn bắn cung, cầu lông, cờ vua, đua xe đạp, khúc côn cầu trong nhà, cầu mây, trượt ván, polo, khúc côn cầu trên băng…
  • Nhóm III (các môn mới, môn thể thao đặc thù): Vượt chướng ngại vật, thể thao điện tử, bóng sàn, bóng gỗ trên cỏ, bóng lưới…

Linh vật SEA Games 30 là gì?

Linh vật SEA Games 30 có tên là Pami, bao gồm 4 màu chủ đạo là xanh dương, đỏ, vàng và trắng. Hình ảnh này thể hiện Đông Nam Á là một gia đình chung, cùng đoàn kết và phát triển. Hơn nữa, việc xuất hiện của nhiều màu sắc trên cùng một linh vật tượng trưng cho sự hội tụ về kỳ đại hội lớn nhất khu vực.

Tin tức thể thao SEA Games 30 từ đoàn Việt Nam

Vào SEA Games năm nay, đoàn thể thao Việt Nam tham gia ở tổng cộng 36/56 môn thi đấu tổng số 800 vận động viên tranh tài. Tại kỳ đại hội này, chỉ tiêu huy chương vàng tập trung vào các đội tuyển điền kinh, bơi lội, võ thuật, thể dục, đấu kiếm… Với chỉ tiêu đạt từ 40 đến 50 huy chương vàng, đoàn Việt Nam hướng đến vị trí top 3 chung cuộc.

Các Kênh Truyền Hình Trực Tiếp Seagame 30 Miễn Phí Sắp Tới


Tìm hiểu về các kênh truyền hình trực tiếp Seagame 30

Chỉ vài ngày nữa, Seagame 30 sẽ bắt đầu khai mạc với những bộ môn thi đấu đầu tiên khiến cho tất cả người hâm mộ “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, thông tin về nhà đài sở hữu bản quyền phát sóng vẫn đang là vấn đề mà nhiều người muốn biết. Vậy các kênh truyền hình trực tiếp Seagame là những kênh nào? Chắc hẳn, các bạn không thể bỏ qua thông tin hữu ích này. Tất cả đều có trong bài viết dưới đây của M88 nhanh nhé

VTV – Nhà đài phát sóng trực tiếp Seagame 30

Như thường lệ, bản quyền truyền hình Seagame 30 cũng không được bán giống các mùa thi đấu trước đó. Vì vậy để sở hữu bản quyền phát triển Đại Hội Thể Thao lớn nhất Đông Nam Á là điều không hề dễ dàng. Một trong các kênh truyền hình trực tiếp Seagame là VTV.

Khai Mạc Seagame 30 Đại Hội Thể Thao Khu Vực Đông Nam Á

VTV chính là nhà đài trực tiếp phát sóng các giải đấu trong khuôn khổ Seagame 30

VTV được coi là nhà đài truyền hình nhận được quyền phát sóng các môn thi trong đại hội. Họ chính là đại diện cho Việt Nam phát sóng một cách chính xác nhất các giải đấu cho người hâm mộ được biết. Nhà đài chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ cho nước chủ nhà để sở hữu quyền công chiếu.

Theo đó, mức giá này không quá lớn, thường mang tính chất tượng trưng, dao động khoảng từ 1 ngàn USD trở lên. Lệ phí này là bắt buộc, quốc gia nào không đóng sẽ không được quyền phát sóng.

Trong thông báo mới nhất cho biết, ban đầu, Philippines là nước chủ nhà chỉ định cung cấp bản quyền phát sóng tường thuật trực tiếp 11 bộ môn thi đầu trên tổng số 56. Tuy nhiên, sau khi nhận phải khác nhiều ý kiến trái chiều, quốc gia này đã quyết định tăng tổng số bộ môn phát sóng trực tiếp từ 11 lên 15 bộ môn thể thao.

Nhờ các kênh truyền hình trực tiếp Seagame, người hâm mộ có thể theo dõi được nhiều bộ môn thể thao thi đấu tại Seagame 30 và cập nhật thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người đưa ra lo ngại rằng, trong 15 môn thi đấu được tường thuật này sẽ có những môn thế mạnh của Việt Nam không được phát sóng trực tiếp. Bởi vậy, nhiều người Việt đã có xu hướng đặt vé sang Philippines để theo dõi trực tiếp các giải đấu.

Mong chờ của khán giả trong mùa giải Seagame 30

Các kênh truyền hình trực tiếp Seagame

Mùa giải Seagame 30 được tổ chức tại Philippines đang nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả tại Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Chúng ta đang đặt không ít kỳ vọng vào đoàn thể thao đại diện cho Việt Nam đi thi đấu lần này.

Sau những gì đã đạt được tại Seagame 29, người ta có quyền kỳ vọng cao hơn trong mùa giải lần này. Với vị trí số 3 trong bảng xếp hạng và 58 huy chương vàng giành được, mùa thi đấu trước được đánh giá là mùa giải thành công đối với đoàn thể thao Việt Nam. Vì vậy, trong mùa giải Seagame 30, chúng ta có quyền hy vọng vào các tuyển thủ đi thi đấu tiếp tục mang về vinh quang cho nước nhà.

Thầy và trò Park Hang Seo đang miệt mài rèn luyện cho giải đấu sắp tới

Qua đây, các bạn đã biết đơn vị nhận truyền hình trực tiếp Seagame 30 cho khán giả cùng theo dõi. Các bạn có thể xem trực tiếp trên các kênh VTV vào thời gian diễn ra giải đấu như VTV1, VTV3, VTV6,…